இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராட உங்கள் உணவில் இந்த 5 உணவுகள் தேவை நம் உடலுக்குத் தேவையான மிக முக்கியமான கனிமங்களில் ஒன்று இரும...
இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை எதிர்த்துப் போராட உங்கள் உணவில் இந்த 5 உணவுகள் தேவை
இரும்புச் சத்து நிறைந்த சில உணவுப் பொருட்கள் இங்கே.
கீரை
இந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான காய்கறியில் கலோரிகள் குறைவு மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது. கீரையில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது உடலில் இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது. இதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் வீக்கத்திற்கு எதிராகவும், உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்கவும் மற்றும் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். கீரையை உங்கள் பாஸ்தா, சாலட் அல்லது கறியில் சேர்த்து சாப்பிடுங்கள்.
பருப்பு வகைகள்
பீன்ஸ், பருப்பு, கொண்டைக்கடலை மற்றும் சோயாபீன்ஸ் போன்ற பருப்பு வகைகள் இரும்பு, ஃபோலேட், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளன. உங்கள் உணவில் பீன்ஸ் சேர்த்துக் கொண்டால், இரும்புச்சத்து அதிகரிக்கும். பருப்பு வகைகளில் உள்ள நார்ச்சத்து உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் இது உங்களை நீண்ட நேரம் நிறைவாக உணர வைக்கும். திறமையான இரும்பு உறிஞ்சுதலுக்கு, தக்காளி அல்லது சிட்ரஸ் பழங்கள் போன்ற வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.
மீன்
மீன்களில் இரும்புச் சத்து மட்டுமின்றி, ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களும் உள்ளன. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் EPA மற்றும் DHA: வாழ்நாள் முழுவதும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்' என்ற தலைப்பில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வில், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் மூளையின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உடலின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது என்று தேசிய மருத்துவ நூலகத்தில் சமர்ப்பிக்கப்பட்டது. இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவில் டுனா, கானாங்கெளுத்தி மற்றும் மத்தி போன்ற மீன்களை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
பூசணி விதைகள்
அவற்றை பச்சையாக சாப்பிடுங்கள், அல்லது வறுக்கவும், பூசணி விதைகள் சுவையாகவும் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் இருக்கும். உங்கள் உணவின் இரும்புச் சத்தை அதிகரிக்க இவற்றை உங்கள் சூப்பில் அலங்காரமாகச் சேர்க்கவும் அல்லது கறிகளில் சேர்க்கவும். இந்த விதைகள் வைட்டமின் கே, துத்தநாகம் மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்.
ப்ரோக்கோலி
இந்த பல்துறை காய்கறியில் இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. ப்ரோக்கோலியில் ஃபோலேட், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் கே அதிகமாக உள்ளது. நீங்கள் காளான்களைப் பயன்படுத்தி ப்ரோக்கோலி சூப் செய்யலாம் அல்லது உங்கள் நூடுல்ஸ் அல்லது பாஸ்தாவில் ப்ரோக்கோலியைச் சேர்க்கலாம்.
COMMENTS