பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

  Photo by PublicDomainPictures on Pixabay பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள் பட்டாணி மிகவும் பல்துறை பொருட்களில் ஒன்றாகு...

 

பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்
Photo by PublicDomainPictures on Pixabay

பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பட்டாணி மிகவும் பல்துறை பொருட்களில் ஒன்றாகும். அவற்றை சூப்கள், குண்டுகள், சாலடுகள் மற்றும் பக்க உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். பட்டாணி வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். இந்த சிறிய பச்சை காய்கறிகள் புரதங்கள், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகத்தால் நிரம்பியுள்ளன. கூடுதலாக, பட்டாணியில் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி, ஃபைபர், ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பல பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் உள்ளன. மேலும், பட்டாணி குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க அல்லது கெட்டோஜெனிக் உணவு போன்ற குறிப்பிட்ட உணவைப் பின்பற்ற விரும்பும் நபர்களுக்கு சரியானதாக அமைகிறது. பட்டாணி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றை எப்படி அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம் என்பதைப் பற்றி மேலும் அறிய தொடர்ந்து படியுங்கள்!

சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது

பட்டாணியில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை பி வைட்டமின்கள், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். பட்டாணி தாமிரம், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், நியாசின், பாஸ்பரஸ் மற்றும் துத்தநாகத்தின் நல்ல மூலமாகும். இந்த வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உங்கள் உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமானவை. அவை இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன மற்றும் உங்கள் நரம்பு மண்டலத்தை சரியாகச் செயல்பட வைக்கின்றன. மேலும், வைட்டமின்கள் சி, கே மற்றும் பி6 உங்கள் எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை. கூடுதலாக, உங்கள் இரத்த உறைதல் மற்றும் கால்சியம் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு வைட்டமின் கே முக்கியமானது. உங்கள் நரம்பு மண்டலத்திற்கு தாமிரம், மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு முக்கியம், மேலும் நியாசின் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமானது.


பச்சை பட்டாணியின் நன்மைகள்

பச்சை பட்டாணியில் பல நன்மைகள் உள்ளன. அவை புரதங்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும். உணவு நார்ச்சத்து உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும். பச்சைப் பட்டாணியில் இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற கனிமங்களும் உள்ளன. வைட்டமின்கள் ஏ, சி, பி6 மற்றும் கே போன்ற வைட்டமின்களும் அவை நிறைந்துள்ளன. கண் ஆரோக்கியம், நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு வைட்டமின் ஏ முக்கியமானது. வைட்டமின் சி கொலாஜனின் ஆரோக்கியமான உருவாக்கத்திற்கு முக்கியமானது, இது தசைகள், எலும்புகள், குருத்தெலும்பு மற்றும் இரத்த நாளங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு அவசியம். வைட்டமின் B6 ஹார்மோன்களை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், புரதங்களின் உற்பத்திக்குத் தேவையான அமினோ அமிலங்களை உடைப்பதற்கும் முக்கியமானது.


எடை இழப்புக்கு உதவலாம்

புரதச்சத்து மற்றும் பட்டாணி போன்ற நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடுவது உடல் எடையை குறைக்க உதவும். பட்டாணியில் புரதம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது உங்கள் பசியைக் குறைக்கவும், நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவும் உதவும். எனவே, நீங்கள் ஒரு நாளில் குறைவாக சாப்பிடலாம், இது எடை இழப்புக்கு உதவும். வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி கண் ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கியம், இது நீங்கள் அதிக எடையுடன் இருந்தால் பார்வை இழப்பு மற்றும் குருட்டுத்தன்மையைத் தடுக்க உதவும். பட்டாணி குறைந்த கலோரி உணவு மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு (ஜிஐ) மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

உங்கள் கண்களுக்கு பாதுகாப்பு

வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி கண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம். வைட்டமின் ஏ ஆரோக்கியமான கண்கள் மற்றும் பார்வைக்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உருவாவதற்கு முக்கியமானது, இது தசைகள், எலும்புகள், குருத்தெலும்பு மற்றும் இரத்த நாளங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு அவசியம். இதில் உங்கள் கண்களைச் சுற்றியுள்ள திசுக்களும் அடங்கும். உங்கள் உணவில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி நிறைந்த உணவுகள் போதுமானதாக இல்லை என்றால், நீங்கள் கண் நோய்கள் மற்றும் பார்வை இழப்புக்கு ஆளாகலாம். எனவே, பட்டாணி போன்ற வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி நிறைந்த உணவுகளை அதிகம் உட்கொள்வது உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்க உதவும்.


இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது

இரும்புச்சத்து குறைபாடு பொதுவானது மற்றும் இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கும், இரத்தம் உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் திறன் குறைகிறது. குழந்தை பிறக்கும் வயதுடைய பெண்கள், சைவ உணவு உண்பவர்கள், சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் இரத்த இழப்பை அனுபவிக்கும் நபர்களுக்கு இரத்த சோகை மிகவும் பொதுவானது. பட்டாணி போன்ற இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவும். அரை கப் சமைத்த பச்சை பட்டாணியில் 2.5 மில்லிகிராம் இரும்புச்சத்து உள்ளது. இது இரும்புச்சத்துக்கான தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் சுமார் 10% ஆகும். வைட்டமின் சி கொண்ட உணவுகளுடன் இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்க உதவும்.


செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது

பச்சை பட்டாணி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது சரியான செரிமானத்திற்கு முக்கியமானது. ஃபைபர் பெரிய குடலில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது சரியான செரிமானத்திற்கு அவசியம். பட்டாணியில் காணப்படும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுவதோடு, உணவுக்குப் பிறகு இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கலாம். பட்டாணி போன்ற நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவும்.


முடிவுரை

பட்டாணி ஒரு பல்துறை, சத்தான மற்றும் சுவையான காய்கறியாகும், இது பல்வேறு சமையல் குறிப்புகளில் சேர்க்கப்படலாம். அவை வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளன, குறிப்பாக வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி. பட்டாணி குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் புரதங்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். பட்டாணியில் இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை உடல் திசுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க முக்கியமானவை. பட்டாணியில் கலோரிகள் குறைவாகவும், குறைந்த ஜிஐ மதிப்பும் இருப்பதால், பல்வேறு உணவுகளில் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றதாக இருக்கும். நீங்கள் அவற்றை ஒரு பக்க உணவாக சாப்பிட்டாலும் அல்லது சூப்கள், சாலடுகள் அல்லது இனிப்புகளில் சேர்த்தாலும், பட்டாணி சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமானது.

COMMENTS

Name

Health Tips,56,HealthTips,19,laddu,1,Lifestyle,7,Lifestyle Tips,19,LifestyleTips,14,samosa,2,சமோசா,2,லட்டு,3,
ltr
item
Sakthiblog: பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்
பட்டாணி சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEhkxPV_gHsq5YTKZBeD6oNJBtdOGARknSZ-F8ID-_Mprqwr_VyMi6socV2jvTj1LvEHLLnLO3s2eFCmlkNu593d-JjuGxCdFUD9TMGjAsrhFIlzSD5Klncs5MsvJN3b4DlJsZwerW8PxtaqWbV5oRy2r4S9PX4Ykp3363ln1ylMwUbZl9UTmAV1KMe07g=w640-h426
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEhkxPV_gHsq5YTKZBeD6oNJBtdOGARknSZ-F8ID-_Mprqwr_VyMi6socV2jvTj1LvEHLLnLO3s2eFCmlkNu593d-JjuGxCdFUD9TMGjAsrhFIlzSD5Klncs5MsvJN3b4DlJsZwerW8PxtaqWbV5oRy2r4S9PX4Ykp3363ln1ylMwUbZl9UTmAV1KMe07g=s72-w640-c-h426
Sakthiblog
https://health-timeposs.blogspot.com/2022/10/6.html
https://health-timeposs.blogspot.com/
https://health-timeposs.blogspot.com/
https://health-timeposs.blogspot.com/2022/10/6.html
true
807979565781472819
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content